Triển lãm đồ án tốt nghiệp MTCN tại ĐH Kiến Trúc: biến hoá, đa sắc và giàu năng lượng sáng tạo

Triển lãm “M Point” (Tâm điểm M) giới thiệu 100 tác phẩm đồ án tốt nghiệp thuộc 3 ngành đào tạo Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang và Thiết kế Công nghiệp, đây được xem là những đồ án xuất sắc nhất năm 2019 của Khoa MTCN trường ĐH Kiến trúc TPHCM. Buổi triển lãm đã được khai mạc vào lúc 19:00 ngày 14/10/2019 với chủ đề Shape of Design.

Nhằm giới thiệu những ý tưởng sáng tạo độc đáo của sinh viên thế hệ mới đến công chúng, triển lãm cũng là cơ hội cho các bạn học sinh phổ thông đang tìm hiểu, chọn lựa ngành học ở bậc đại học có được những thông tin hữu hình về các ngành nghề thiết kế.

Các ý tưởng triển lãm năm nay mang đến nhiều sự bất ngờ, thú vị và vô cùng thu hút. Không chỉ những bạn sinh viên đang học tập, làm việc tại trường ĐH Kiến Trúc mà còn có sự tham dự đông đảo các bạn sinh viên các trường, những nhà thiết kế, cũng như các bậc phụ huynh, học sinh. “Mình tham dự năm nay là năm thứ 3, nhưng lần nào mình cũng bị ấn tượng với các sản phẩm thiết kế của các anh chị: “Chất lượng, táo bạo và ấn tượng”, tuổi trẻ mình cũng muốn được hết mình như thế” – bạn Trần Sang Minh Phát, sinh viên năm 3 chuyên ngành thiết kế Nội thất ĐH Văn Lang. 

“Chất lượng, táo bạo và ấn tượng”, tuổi trẻ mình cũng muốn được hết mình như thế”

“Sinh viên mà! Ý tưởng gì cũng có thể nghĩ ra được, cứ yêu thích và luôn có cảm hứng với công việc của mình thì có thể nghĩ ra được nhiều điều bất ngờ lắm, khi đó sự sáng tạo mới thật sự tuyệt vời!” – Cô Võ Thị Thu Thủy – Giảng viên khoa Kiến Trúc Nội Thất, trường ĐH Kiến Trúc TP HCM.

Hơn 30 đồ án chuyên ngành thiết kế đồ hoạ: Khách tham quan được thưởng lãm đa dạng các đồ án từ các thiết kế đồ họa cho sự kiện, bao bì sản phẩm, truyện tranh minh họa, thiết kế thương hiệu đến các mẫu thiết kế web, đồ án TVC quảng cáo truyền hình…

Hơn 30 đồ án thiết kế chuyên ngành thiết kế sản phẩm: Mang đầy tính tư duy sáng tạo từ hình dáng, màu sắc cho đến ứng dụng thực tế của sản phẩm. Hệ thống các bài triển lãm đa dạng về thể loại: từ những sản phẩm gia dụng cho đến đồ nội thất, từ những thiết kế thực tế sẵn sàng để đưa vào sản xuất cho đến những thiết kế mang đầy tính ý tưởng đột phá.

Gần 10 BST thiết kế chuyên ngành thiết kế thời trang: Sự tinh tế qua các thiết kế thể hiện bằng sự pha trộn các chất liệu, màu sắc khác nhau một cách tài tình. Người xem được chiêm ngưỡng BST qua màn trình diễn thời trang sống động.

Đặc biệt trong buổi triển lãm này có sự góp mặt của các bạn sinh viên của trường Đại học Chiang Mai ( Thái Lan). Bộ sưu tập của các bạn nước láng giềng đã đem đến màu sắc mới mẻ, phá cách cho triển lãm M Point 2019.

Mời bạn theo dõi video recap về sự kiện.

Đây là lần thứ 7 triển lãm M Point được tổ chức kể từ năm 2013. Triển lãm sẽ kéo dài từ 14/10 – 20/10/2019 tại sảnh trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, 196, Pasteur, Quận 3. Thời gian mở cửa triển lãm từ 7:30 -18:00h hàng ngày. Hãy đến và cảm nhận nhé!

Viết bài: Trâm Anh
Ảnh và video: Chi