Các tác phẩm nghệ thuật bằng kính màu lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử Pokemon và giấy gói kẹo

Nói về những sáng tạo đầy màu sắc của mình, Ben tin rằng nguồn cảm hứng lớn nhất của anh đến từ những hoài niệm tuổi thơ như sách tô màu, trò chơi điện tử, bao bì kẹo, thẻ Pokemon, bao bì thuốc lá và đồ chơi trong phần ăn Happy Meal. 

Ben Houtkamp là một nghệ sĩ đến từ Chicago. Bố anh, ông Frank, là một nghệ sĩ kính màu và đã làm việc với chất liệu đặc biệt này từ rất lâu trước khi anh ra đời. Sau này, Ben quyết định nối nghiệp cha vào năm 2019.

Theo Ben, hình thức nghệ thuật này có quá trình thực hiện khá đơn giản nhưng khó đạt được tiêu chuẩn cao về các chi tiết kỹ thuật, vì vậy, nó đòi hỏi người nghệ sĩ phải có tính kiên nhẫn và khéo léo. Ben thường mất nhiều ngày hoặc nhiều tuần để có thể hoàn thành được một tác phẩm kính màu. 

Ben Houtkamp cùng các tác phẩm bằng kính màu của anh ấy.

Nói về những sáng tạo đầy màu sắc của mình, Ben tin rằng nguồn cảm hứng lớn nhất của anh đến từ những hoài niệm tuổi thơ như sách tô màu, trò chơi điện tử, bao bì kẹo, thẻ Pokemon, bao bì thuốc lá và đồ chơi trong phần ăn Happy Meal (Bữa ăn vui vẻ).

Những tác phẩm nghệ thuật bằng kính màu được lấy cảm hứng từ sách tô màu, trò chơi điện tử, thẻ Pokemon, bao bì thuốc lá, giấy gói kẹo và đồ chơi trong phần ăn Happy Meal.

Họa tiết con mắt lấy cảm hứng từ serie Faces được lặp đi lặp lại nhiều lần trong các tác phẩm của anh. “Tôi luôn yêu thích phim hoạt hình và chủ nghĩa lập thể. Tôi cảm thấy phải đưa chúng vào tác phẩm nghệ thuật trên kính của mình. Đôi khi tôi tạo ra một thiết kế có cảm giác quá ‘truyền thống’ và việc tạo cho nó một đôi mắt hoạt hình (googly eyes) là một phương pháp khắc phục tuyệt vời.”

Ngắm thêm các tác phẩm của Ben Houtkamp ngay bên dưới hoặc truy cập website để xem nhiều hơn các tác phẩm của anh ấy.

Ben thường xuyên sử dụng hoạ tiết con mắt trong các tác phẩm kính màu của mình.

Biên tập: Belle