KHOÁ 3 THÁNG

CHỨNG CHỈ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN / CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chương trình học

– Chương trình đào tạo nghề “Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện/ Multimedia Graphic Design” trình độ Sơ cấp, được thiết kế tinh gọn từ chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam và trên thế giới. Khối lượng kiến thức có tính tích hợp đầy đủ từ nền tảng đến nâng cao.

– Đồng thời khai thác chuyên sâu và đa dạng các lĩnh vực thuộc chuyên ngành Thiết kế Đồ họa từ thiết kế đồ họa Thương hiệu, đồ họa Quảng cáo, thiết kế đồ họa Minh họa sách, truyện, Poster, Bao bì sản phẩm… cho đến đồ họa Kỹ thuật số: Đồ họa chuyển động, dựng Phim, MV, TVC, Hoạt hình,…có tính ứng dụng cao vá đáp ứng xu thế thị trường mà người học mong muốn chọn để hành nghề sau tốt nghiệp hoặc có thể phát triển trong học thuật ở các bậc học cao hơn cho tương lai.

Các chuyên ngành chính:

 1. Thiết kế hệ thống nhận diện Thương hiệu và Quảng cáo; (Chuyên về thiết kế nhận diện, định vị và phát triển thương hiệu Sản phẩm, Tổ chức, Doanh nghiệp, Công ty, Tập đoàn…với các hình thức truyền thông đa phương tiện: in ấn, nền tảng số…)
  Minh hoạ Truyện tranh và Thiết kế minh hoạ Sách hình ảnh (Thiết kế minh họa ấn phẩm Sách ảnh/ Picture book, minh họa Truyện tranh với các thể loại như: Comic, Manga, Graphic Novel…Phát triển tư duy sáng tạo, xây dựng concept và tư duy, thể hiện ý tưởng…).
 2. Thiết kế đồ họa sự kiện (Kế hoạch tổ chức và cách thức quản lý hệ thống thiết kế đồ họa truyền thông quảng cáo sự kiện một cách chuyên nghiệp. Áp dụng phương pháp nghiên cứu, sáng tạo kết hợp các kiến thức liên ngành trong lĩnh vực Tổ chức Sự kiện từ đó hình thành các giải pháp thiết kế hiệu quả).
 3. Thiết kế game và hoạt hình (Thiết lập và đề xuất các giải pháp sáng tạo giàu trí tưởng tượng, khả năng tư duy ý tưởng, phát triển và tạo ra những tác phẩm mô hình 3D sống động theo trí tưởng tượng. Thể hiện nhân vật theo nhiều phong cách, các mô hình viễn tưởng …thông qua những dự án thiết kế game và thước phim hoạt hình).
 4. Thiết kế giao diện Web, nền tảng số và trải nghiệm người dùng (Thiết kế và phát triển các sản phẩm của Đồ họa kỹ thuật số như trang web và các ứng dụng trên nền tảng số. Phân tích cấu trúc trang web, luồng nội dung, điều hướng và phân cấp thông tin, HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản), CSS (Bảng kiểu xếp tầng), triển khai sáng tạo các giao diện chuẩn Web.).
  6. Thiết kế đồ hoạ Chuyển động (Tập trung vào việc tạo ra các hình ảnh động để sử dụng trong các sản phẩm như Phim hoạt hình, Trò chơi điện tử, Quảng cáo, Video clip âm nhạc,…là một chuyên ngành đang là xu hướng đào tạo của ngành Thiết kế Đồ họa truyền thông, giải trí trong các trường Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế trên thế giới).
 5. Thiết kế quảng cáo truyền hình, video, MV (Vận dụng công nghệ thông tin trong thiết kế sáng tạo những sản phẩm mang tính mỹ thuật đa phương tiện và tương tác ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí).
 6. Nghệ thuật tranh in trong mỹ thuật ứng dụng (Tiếp cận việc in ấn như một môn học độc đáo và linh hoạt, bao gồm tất cả các phương tiện in ấn, cũng như nghệ thuật thiết kế minh họa sách, sắp đặt và phương tiện kỹ thuật số thông qua các các kỹ thuật in khắc gỗ, khắc, chạm khắc, in thạch bản, in lụa và in chữ đơn sắc).
 7. Thiết kế bao bì sản phẩm (Thành thạo của lĩnh vực thiết kế bao bì trong giao tiếp trực quan. Thông qua lý thuyết và thực hành, sẽ khám phá cả khía cạnh kỹ thuật và thẩm mỹ của bao bì, chú trọng vào vật liệu, cấu trúc và thiết kế nhãn).

 

Kiến thức và kỹ năng sẽ đạt được
Khối lượng kiến thức gồm 3 phần:
1. Cơ sở Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện

 1. Đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện
 2. Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện

Về Kiến thức:
– Học và thực hành vững chắc các kiến thức nền tảng cơ sở, đáp ứng cho nghề Thiết kế Đồ họa
– Được tiếp cận với nhiều thể loại và đa dạng loại hình thiết kế đồ họa như: Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu và quảng cáo; Minh hoạ truyện tranh và thiết kế minh hoạ sách hình ảnh; Thiết kế giao diện web, nền tảng số và trải nghiệm người dùng; Thiết kế đồ hoạ chuyển động… cho đến các dự án mang tính xu hướng của thời đại như: Thiết kế đồ hoạ sự kiện; Thiết kế game và hoạt hình; Thiết kế quảng cáo truyền hình, video, MV; Nghệ thuật tranh in trong mỹ thuật ứng dụng… thông qua việc lựa chọn các đồ án chuyên ngành trong chương trình học.
– Kiến thức được xây dựng trong chương trình, phương pháp truyền tải có tính chuyên môn cao và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Mỹ thuật TP.HCM, đại học uy tín khác và chuyên gia từ các công ty Thiết kế Đồ họa.
Về Kỹ năng:
– Có khả năng thực hiện độc lập hoặc cộng tác, tham gia các nhóm thiết kế, thi công và hoàn thành các dự án thiết kế Đồ họa từ các thương hiệu, tổ chức, doanh nghiệp với quy mô và đa dạng thể loại.
– Có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn, nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành.
– Có kỹ năng nhận định, phân tích và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo cho từng dự án.
– Có kỹ năng xây dựng và định hình được phong cách thiết kế cá nhân riêng biệt, tạo cơ sở nền tảng vững vàng để tiến xa trong định hướng phát triển nghề ở tương lai.

 

Đối tượng người học mục tiêu

Người đã hoàn thành chương trình THCS – cấp 2 trở lên (Học bạ đã hoàn thành lớp 9), với các mong muốn thiết thực sau:

– Học chuyên sâu một ngành mới thời thượng với mức lương hấp dẫn hoặc bổ trợ cho công việc chính để cập nhật xu hướng.

– Sinh viên học để bổ sung, nâng cao chuyên môn trong quá trình học hoặc làm hành trang tăng khả năng cạnh tranh khi ra trường.

– Định hướng ngành nghề cho Cao đẳng, Đại học hoặc có thể làm nghề sau khi tốt nghiệp, do không đủ điều kiện học ở bậc cao hơn.

 (Khoá 3 tháng không giảng dạy Cơ sở thiết kế, mà chỉ giảng dạy trực tiếp và chuyên sâu vào 1 chuyên ngành duy nhất không có chuyên ngành bổ trợ).

Thời gian và lộ trình học

Thời gian 3 tháng, tổng cộng là 180 giờ học (3 buổi/ tuần; mỗi buổi học là 3 giờ/180 phút):

– Cơ sở Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện: học trong 4 tháng = 72 giờ.

– Đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện & đồ án Tốt nghiệp: học trong 2 tháng = 108 giờ.

– Lộ trình học: Cơ sở Thiết kế Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện và Đồ án tốt nghiệp Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện là bắt buộc. Riêng Đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện thì học viên được lựa chọn 1 trong 9 chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện bên trên ở mục “Chương trình học”.

 

Địa điểm, không gian học tập và cơ sở vật chất
– KienMy Academy – Trung tâm Kiến Mỹ: 260/5A Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM. Toà nhà có 6 tầng với kiến trúc hiên đại, đầy đủ các phòng học lý thuyết, thực hành, thư viện, không gian hội thảo, workshop, triển lãm đồ án tốt nghiệp và thường niên…có thang máy di chuyển và là địa điểm đi lại thuận tiện.
– KienMy Academy là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, Văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…nên người học có thể cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức liên ngành có tính chất bổ sung giữa các lĩnh vực, thông qua hội thảo, sự kiện và triển lãm chuyên ngành.
– Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính, các thiết bị đặc trưng từng chuyên ngành, đáp ứng tốt điều kiện giảng dạy và hệ thống dữ liệu, tài liệu học tập luôn cập nhật đa dạng từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.

– Khuyến khích học viên sử dụng laptop cá nhân để thuận tiện lưu giữ bài học, bài tập. Cấu hình máy tối thiểu RAM 8G, dung lượng ổ cứng còn trống 10GB, hệ điều hành window 7 trở lên. Nếu không, thì đăng ký để được sử dụng máy tính bàn của Trung Tâm.

Hình thức đào tạo, chứng chỉ và giới thiệu việc làm

– Chứng chỉ Sơ cấp – “Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện/ Multimedia Graphic Design” thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng, được cấp bởi Công ty Thiết kế Truyền thông Kiến Mỹ (là cơ sở giáo dục được Sở Lao động Thương binh – Xã hội cấp phép, Số 31/2023/GCNĐKHĐ-SLĐTBXH cấp ngày 30/11/2023 về đào tạo Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Nội thất trình độ Sơ cấp 3 – Khóa 11 tháng, có giá trị pháp lý trên toàn quốc).

– Giới thiệu việc làm cho học viên sau tốt nghiệp bằng sự liên kết trong đào tạo và thông qua chương trình thực tập với doanh nghiệp.

 

So sánh Khóa học 3 tháng và 6 tháng

Đối tượng học:

Khoá 3 tháng và 6 tháng, cùng có yêu cầu người học từ 15 tuổi trở lên và đã hoàn thành xong chương trình Trung học Cơ sở (Tốt nghiệp cấp 2 – lớp 9). Tuy nhiên, với khóa 3 tháng tương ứng với thời lượng chương trình tinh gọn tối đa, sẽ là chọn lựa ở người học có quỹ thời gian học tập ngắn, và chỉ mong muốn lĩnh hội được kiến thức chuyên sâu của một chuyên ngành cần thiết cho công việc. Điều này tạo điều kiện cho học viên các lợi thế sau:
– Định hướng được nghề nghiệp trước khi lựa chọn ngành học liên quan đến thiết kế cho bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
– Sở hữu Chứng chỉ nghề trình độ Sơ cấp, do Công ty Thiết kế Truyền thông Kiến Mỹ (có uy tín và chất lượng chuyên môn cao).
– Xây dựng cho bản thân một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp để ứng tuyển vào các chương trình học xét tuyển hệ liên kết quốc tế tại các trường đại học trong và ngoài nước ở Việt Nam (Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn Lang, Đại học Fullbright); Ứng tuyển các hồ sơ xin học bổng và du học tại các quốc gia khác trên thế giới; Tham gia vào thị trường lao động các ngành công nghiệp thiết kế và sáng tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

 

Chương trình học:

– Chương trình được xây dựng và giảng dạy từ đội ngũ giảng viên và chuyên gia có chuyên môn hàng đầu, có kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu và được đào tạo từ các đại học danh tiếng về các ngành Kiến trúc nội thất, Mỹ thuật, Mỹ thuật ứng dụng tại Việt Nam là Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học RMIT, Đại học Mỹ thuật TP.HCM và nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Úc, Singapore, Thái Lan…. Do đó, chương trình đào tạo nghề trình độ Sơ cấp của Kiến Mỹ khóa 3 tháng có sự khác biệt:
– Nội dung chương trình được xây dựng vừa có tính học thuật từ chương trình Đại học, vừa đảm bảo tính thực tế từ cơ bản đến chuyên ngành của Sơ cấp nghề. Điều này, giúp học viên có khả năng thích nghi cao với công việc thiết kế nội thất khi ra trường bằng thời gian học 3 tháng.

……………………………………………………………………………………………..

 

Môi trường nghề nghiệp

– Với chứng chỉ nghề Thiết kế Đồ họa + hồ sơ năng lực trong suốt quá trình học tập + tham gia và tham quan các xưởng thực hành, showroom,…các buổi chuyên đề trao đổi với các chuyên gia trong ngành, học viên có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc đa dạng trong môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc hoặc trong các công ty Truyền thông và Quảng cáo. Công việc chủ yếu: Thiết kế hình ảnh đồ họa trong ngành quảng cáo nói chung cũng như thiết kế Logo, thiết kế Nhận diện thương hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng, bên cạnh các công việc thiết kế: Bao bì sản phẩm, thiết kế đồ họa Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế đồ họa Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng, đa dạng và đang phát triển với nhu cầu rất lớn.
– Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược… sẽ trở thành giám đốc/director), quản lý /manager ứng với các chức năng và tên gọi trong lĩnh vực sáng tạo mỹ thuật: Art Director, Creative Director,… hoặc tự sáng lập cho mình một công ty riêng / founder.   

              .

Học phí và cách thức thanh toán

KHÓA 3 THÁNG

Học phí: 12.000.000đ/ khóa/học viên
Đóng trọn khóa 1 lần trước khai giảng


Phương thức thanh toán

Học phí thanh toán bằng tiền mặt tại phòng Học vụ hoặc chuyển khoản cho trung tâm.

 

Chính sách ưu đãi

Giảm 7% học phí đối với từng trường hợp sau:

– Đóng học phí trọn gói ngay trước khai giảng.
– Đăng ký học từ 2 khoá trở lên cho cả chương trình Thiết kế Đồ hoạ và Thiết kế Nội thất.

Giảm 5% học phí cho từng trường hợp sau: 

– Đóng học phí trước ít nhất 2 tuần trước khai giảng.
– Học viên đã từng học ở Kiến Mỹ tối thiểu 3 khoá các môn văn hoá hoặc 3 thẻ học luyện thi Đại học.
– Học viên đăng ký học theo nhóm anh chị em ruột sẽ giảm cho mỗi người (xác thực theo hộ khẩu).

– Sinh viên các trường Đại học trong nước (giảm ở lần đóng học phí cuối cùng và xác nhận Thẻ sinh viên còn hiệu lực của Nhà trường).

 

Chính sách hoàn phí

Chỉ hoàn trả học phí đối với các trường hợp sau:

– Học viên bị bệnh không thể tiếp tục theo học (trình Hồ sơ xác minh của bệnh viện điều trị). Mức hoàn học phí là 80% của phần học phí còn lại và 90% học phí đã đóng (nếu chưa nhập học).
– Học viên theo gia đình chuyển đến tỉnh thành khác, hoặc định cư ở nước ngoài (trình Hồ xác nhận của cơ quan có thẩm quyền). Mức hoàn trả học phí là 50% của phần học phí còn lại.

Lịch học

(Học viên đăng kí buổi, Trường sẽ chốt lịch học theo số lượng lớp và báo trước ngày khai giảng)

– Lớp sáng: 2,4,6 (8:00 – 11:00am); Lớp chiều: 3,5,7 (13:00 – 16:00)

– Lớp sáng Thứ 7 (8:00 – 12:00am) & Chiều Chủ nhật: (13:00 – 18:00pm)

– Lớp chiều Thứ 7 (8:00 – 12:00pm) & Sáng Chủ nhật: (8:00 – 12:00am)

– Lớp buối tối: 2,4,6 hoặc 3,5,7 (19:00 – 22:00pm)

Liên hệ tư vấn và đăng ký khóa học

Tư vấn điện thoại: (02838114142) hoặc hotline 0903 986346 (Zalo)

Tư vấn online: f: kienmyeducation hoặc W: www.kienmyacademy.edu.vn

Đăng ký online: https://kienmyacademy.edu.vn/lien-he/

 

Khai giảng: 15/4/2024 (tuyển sinh ngày 15 hàng tháng)

Thời lượng khóa học: Liên tục 3 tháng  và 3,5 tháng (Học tuần 2 buổi: Thứ 7 & Chủ nhật).

Thời gian học:

– 03 buổi Sáng/ tuần:         2,4,6 hoặc 3,5,7 (8h00 – 11h00)

– 03 buổi Chiều/ tuần:        2,4,6 hoặc 3,5,7 (1h00 – 4h00)

– 03 buổi Tối/ tuần:            2,4,6 hoặc 3,5,7 (6h30 – 9h30)

– 02 buổi Cuối tuần/ tuần: Sáng thứ 7, sáng Chủ nhật (8h00 – 11h30)

                                          Chiều thứ 7, chiều Chủ nhật (1h00 – 4h30)

Hình thức đào tạo: Chứng chỉ Sơ cấp 1 – “Thiết kế Đồ họa Đa truyền thông/ Certificate in Multimedia Graphic design”, được cấp bởi Công ty Thiết kế Truyền thông Kiến Mỹ

Máy tính học tập:

Khuyến khích học viên sử dụng laptop cá nhân để thuận tiện lưu giữ bài học, bài tập. Cấu hình máy tối thiểu RAM 8G, dung lượng ổ cứng còn trống 10GB, hệ điều hành window 7 trở lên. Nếu không, thì đăng ký để được sử dụng máy tính bàn của Trung Tâm.

Tổng quan khóa học/Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

 

THIẾT KẾ HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VÀ QUẢNG CÁO

 DESIGNING BRAND IDENTITY AND ADVERTISING SYSTEMS

Môn học cung cấp kiến thức tổng quan về Thương hiệu và Hệ thống nhận diện thương hiệu, đồng thời học viên hiểu và vận dụng các kiến thức liên ngành cơ bản về mô hình kinh doanh và truyền thông tiếp thị để có thể thiết kế bộ nhận diện thương hiệu một cách chuyên nghiệp, sáng tạo mang tính đồng bộ, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Qua môn học, học viên thảo luận, trải nghiệm thực tế bằng phương pháp tư duy sáng tạo, thảo luận, phản biện trong quá trình thực hiện đồ án. Thể hiện kỹ năng trình bày, thuyết phục và tự tin bảo vệ đồ án thiết kế của mình.

Môn học này giúp người học nắm vững các quy trình và thực tiễn thiết kế tiêu chuẩn trong ngành quảng cáo. Nhấn mạnh vào quá trình sáng tạo, người học sẽ được hướng dẫn tiếp thu các kỹ năng nâng cao để phát triển thiết kế chiến dịch quảng cáo hiệu quả tích hợp nhiều kênh truyền thông. Các thành phần trọng tâm của môn học bao gồm chiến lược ý tưởng của chiến dịch, khẩu hiệu chiến dịch, tạo ý tưởng thực thi, định hướng nghệ thuật nâng cao và thực hiện thiết kế, phát triển chiến dịch tích hợp, v.v.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.

Tổng quan khóa học/Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

MINH HỌA TRUYỆN TRANH & THIẾT KẾ MINH HỌA SÁCH HÌNH ẢNH

ILLUSTRATION & PICTURE BOOK DESIGN

Học phần trang bị cho người học kiến thức tổng quan về thiết kế Minh hoạ và Truyện tranh, đặt ra cho họ những phương pháp thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình quản lý, thiết kế các trang Minh hoạ chuyên nghiệp. Đồng thời, giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao.

Nghiên cứu về minh họa tập trung vào các lĩnh vực vẽ, tạo hình ảnh, tường thuật và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, tất cả đều nhằm truyền đạt điều gì đó đến nhiều đối tượng mục tiêu. Các nhà minh họa làm việc trong sổ phác thảo, vẽ hình và địa điểm được tưởng tượng hoặc quan sát hoặc sử dụng bản vẽ phóng sự.

Người học sẽ có thể diễn giải các bản tóm tắt, tạo ra ý tưởng, thực hiện nghiên cứu trực quan và phát triển kết quả để tạo ra tác phẩm có ý nghĩa cá nhân. Hướng tới việc trở thành những họa sĩ minh họa có hiểu biết trực quan, phát triển tiếng nói sáng tạo của mình để áp dụng vào nhiều bối cảnh cá nhân và cộng đồng. Nhà thiết kế Minh hoạ tạo ra tác phẩm nghệ thuật để tiếp cận với khán giả hiệu quả, ấn tượng và nghệ thuật.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.

Tổng quan khoá học/ Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA SỰ KIỆN/ EVENT GRAPHIC DESIGN

Môn học trang bị cho học viên kiến thức tổng quan về loại hình thiết kế đồ họa quảng cáo trong lĩnh vực Tổ chức Sự kiện. Người học viên hiểu biết thực tiễn về quy trình thiết kế, kế hoạch tổ chức và cách thức quản lý hệ thống thiết kế đồ họa truyền thông quảng cáo sự kiện một cách chuyên nghiệp. Học viên áp dụng phương pháp nghiên cứu, sáng tạo kết hợp các kiến thức liên ngành trong lĩnh vực Tổ chức Sự kiện từ đó hình thành các giải pháp thiết kế hiệu quả.

Thông qua đồ án thực hành Thiết kế Hệ thống Đồ họa Sự kiện, người học thêm cơ hội để thể hiện kỹ năng trình bày, đàm phán, thuyết phục và tự tin bảo vệ thiết kế của mình trước khách hàng.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.

Tổng quan khóa học/Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

THIẾT KẾ GAME VÀ HOẠT HÌNH/ GAME DESIGN AND ANIMATION

Môn học sẽ bao gồm các nguyên tắc cơ bản về giải phẫu và vẽ; Tạo mô hình 3D và tạo họa tiết nâng cao trong 3Ds Max, Zbrush, Marmoset Toolbag và Substance Painter, cùng với thiết lập môi trường và ánh sáng trong Unreal Engine. Sự cân bằng giữa kiến thức nền tảng và chuyên môn kỹ thuật này trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết để vượt trội trong ngành sản xuất giải trí đang phát triển.

Môn học này giới thiệu lý thuyết và sản xuất các phần tử đồ họa 2D hoạt hình cho nhiều nền tảng. Khái niệm, nghiên cứu, thiết kế và kỹ thuật tiền sản xuất cho các dự án đồ họa chuyển động được đề cập, tập trung vào hoạt hình bằng kiểu chữ, ký hiệu đồ họa, hình dạng và màu sắc. Các dự án thiết kế được phân tích theo thành phần khái niệm và đồ họa của chúng và được phát triển để truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả và sáng tạo đến một đối tượng cụ thể.

Cách tiếp cận liên ngành sẽ giúp người học vượt qua sự phân chia nghệ thuật/công nghệ, mang đến một môi trường học tập linh hoạt đa diện với hoạt hình chuyên biệt và kỹ năng sáng tạo trên diện rộng, thiết lập và đề xuất các giải pháp sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, kỹ năng tư duy, kiến thức kỹ thuật và sự tự tin để lên ý tưởng, phát triển và tạo ra những ý tưởng tuyệt vời.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.

Tổng quan khóa học/Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

 

THIẾT KẾ GIAO DIỆN VÀ TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG

 WEB, APP UI-UX DESIGN

 

Môn học cung cấp những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để xây dựng nền tảng vững chắc về thiết kế web. Sử dụng các công cụ phát triển web tiêu chuẩn ngành. Người học sẽ được trao phương pháp khám phá cả khía cạnh kỹ thuật và thẩm mỹ của việc tạo trang web giao diện người dùng, chú trọng vào khả năng truy cập, khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng.

Trọng tâm của môn học bao gồm phân tích cấu trúc trang web, luồng nội dung, điều hướng và phân cấp thông tin, HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản), CSS (Bảng kiểu xếp tầng), triển khai sáng tạo các giao diện chuẩn web. Theo đó người học có kiến thức tổng quan về hệ thống và quy trình thiết kế một sản phẩm truyền thông đa phương tiện trên nền tảng kĩ thuật số, từ quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và chiến lược nội dung, tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung và hình thức để phát triển một dự án truyền thông đa phương tiện trên nền tảng kĩ thuật số.

Bên cạnh đó, giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình công việc truyền thông đa phương tiện.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.

Tổng quan khóa học/Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

 

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHUYỂN ĐỘNG

MOTION GRAPHIC DESIGN

Môn học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để xây dựng nền tảng vững chắc về thiết kế hiệu ứng và đồ họa chuyển động. Sử dụng các công cụ hiệu ứng chuyển động và hoạt hình dựa trên vector tiêu chuẩn ngành, người học sẽ được hướng dẫn khám phá các tương tác hoạt hình khác nhau giữa các phần tử chuyển động trong phương tiện màn hình, từ các hình dạng đơn giản đến các dạng phức tạp; từ nhãn hiệu hình ảnh đến logo mang tính biểu tượng; từ kiểu dáng đến hình ảnh. Hướng dẫn sẽ ở dạng bài giảng, hướng dẫn, trình diễn kỹ thuật, thử nghiệm thực tế và các buổi phê bình. Nội dung trọng tâm của học phần này bao gồm hoạt ảnh chuyển động, nội dung web hoạt hình, kiểu chữ trong chuyển động và thiết kế đồ họa chuyển động toàn diện, v.v.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.

Tổng quan khóa học/Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

 

THIẾT KẾ QUẢNG CÁO TRUYỀN HÌNH, VIDEO, MV/ TVC

 VIDEO, MV DESIGN

Môn học vận dụng công nghệ thông tin trong thiết kế sáng tạo những sản phẩm mang tính mỹ thuật đa phương tiện và tương tác ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Nhằm mục đích đào tạo những người kể chuyện bằng hình ảnh chuyển động có tính sáng tạo, phê phán và năng động.

Nội dung chính, giới thiệu quy trình xây dựng kịch bản bằng lời (storyline) từ sự hiểu biết tâm lý đối tượng tiếp cận, cách thức phân cảnh và vẽ kịch bản hình (Storyboard). Phân tích và vận dụng các thuật ngữ của quá trình sản xuất video để người học sáng tạo và đánh giá các công việc liên quan đến truyền thông đa phương tiện và thấy rõ vai trò của họa sỹ thiết kế đồ họa góp phần trong việc suy nghĩ ý tưởng cũng như quá trình hoàn thiện Video. Học phần đưa ra cách tiếp cận toàn diện từ kịch bản đến màn ảnh, nhằm đạt được trình độ cao về kỹ thuật và nghệ thuật kể chuyện trong quá trình học. Yêu cầu phải đạt được năng lực trong lĩnh vực chính của làm phim: viết kịch bản, sản xuất, đạo diễn, quay phim, âm thanh, hậu kỳ và thiết kế sản xuất.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.

 

Tổng quan khóa học/Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

NGHỆ THUẬT TRANH IN TRONG MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

PRINTMAKING IN APPLIED ARTS

Môn học tiếp cận việc in ấn như một môn học độc đáo và linh hoạt, bao gồm tất cả các phương tiện in ấn, cũng như nghệ thuật sách, sắp đặt và phương tiện kỹ thuật số thông qua các các kỹ thuật in khắc gỗ, khắc, chạm khắc, in thạch bản, in lụa và in chữ đơn sắc, đồng thời có thể sử dụng các kỹ năng vẽ và vẽ cũng như chụp ảnh.

Các phương pháp kỹ thuật số theo xu hướng mới và năng động đã mở rộng vai trò của in ấn trở thành một lực lượng chính trong nghệ thuật đương đại, một công cụ để nghiên cứu và xác định lại văn hóa thị giác đương đại, khuyến khích mạnh mẽ các ứng dụng kết hợp và kết nối với các ngành khác.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.

Tổng quan khóa học/Course overview:

Sự vượt trội nào của khóa học? Trong khóa 03 tháng, chương trình được tinh gọn đến mức tối đa về môn học và thời lượng vừa đủ chuẩn và tập trung chuyên sâu vào một chuyên ngành đã chọn. Đặc biệt, phần Kiến thức Cơ sở có thể học ngoài giờ một cách linh hoạt theo các lớp thường xuyên tại Kiến Mỹ.

Khóa học được thiết kế tinh gọn từ chương trình đại học và khóa 06 tháng, có tính tích hợp đầy đủ về diện rộng khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao của Thiết kế Đồ họa nói chung và đồng thời khai thác chuyên sâu các chuyên ngành mà người học muốn chọn để tốt nghiệp và phát triển trong học thuật hoặc là một chuyên môn chính yếu cho hoạt động nghề nghiệp.

Yêu cầu đầu vào/ Entry requirements:

Khóa học này phủ hợp với ai? Khóa học này phủ hợp với ai? dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên và có trình độ học vấn hoàn thành Phổ thông Sơ sở (cấp 2). Có niềm đam mê học hỏi, phát triển các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình như một sở thích để sáng tạo ra những tác phẩm Đồ họa bằng phương pháp tư duy thẩm mỹ nghệ thuật kết hợp với công cụ công nghệ kỹ thuật số…để chuẩn bị cho việc học tập thành nghề hoặc để phát triển nâng cao trong tương lai hay chuyển hướng nghề nghiệp.

Điều kiện học tập/ conditions for learning:

Những thuận lợi gì khi học tập ở KienMy Academy? Kỳ vọng một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và thực tế, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên từ các Trường Đại học hàng đầu về đào tạo Thiết kế Đồ họa, cùng những chuyên gia, giám đốc sáng tạo, giám đốc mỹ thuật từ các Agency. Muốn thử sức mình trong những dự án thực tế cá nhân hoặc nhóm, từ đó sáng tạo ra các sản phẩm độc đa, cuốn hút người xem và có giá trị ứng dụng cao phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

Kiến Mỹ là một không gian giáo dục đa lĩnh vực về Mỹ thuật, văn hóa Phổ thông, Luyện thi Đại học…tiện lợi cho người học cùng lúc tiếp cận và học tập những kiến thức bổ sung từ các môn học, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên ngành.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện, máy tính đáp ứng điều kiện giảng dạy các chuyên ngành thiết kế, đi kèm là Thư viện, Studio, phòng triển lãm tác phẩm của học viên và hệ thống dữ liệu tài liệu học tập luôn cập nhật.

Kết quả học tập/ learning out come:

Trở thành nhà thiết kế Đồ họa như thế nào? Có khả năng thực hiện độc lập các thiết kế Đồ họa riêng lẻ của cá nhân hoặc cộng tác, tham gia nhóm/ tearm, group trong xây dựng chiến lược các dự án thiết kế Đồ họa quảng cáo: Thiết kế mới, thiết kế cải tiến và thiết kế phát triển sản phẩm, thương hiệu cho cơ quan, tổ chức, công ty, tập đoàn …bằng chuyên môn chuyên sâu tự chọn trong ngành học của mình.

Ngoài ra, còn có khả năng linh hoạt trong chuyển đổi sở trường chuyên môn nhằm đáp ứng môi trường làm việc và nhu cầu thị trường nhờ vào các môn học bổ trợ cho chuyên ngành. Hơn thế, định hình được phong cách cá nhân, làm chất liệu vượt trội để tiến xa trong tương lai trong định hướng phát triển nghề nhờ vào hàm lượng kiến thức nền tảng chuyên sâu và vững chắc được tinh gọn lại từ chương trình đại học.

Cơ hội nghề nghiệp/ Career Opportunities:

Vị trí gì của nhà Thiết kế đồ họa trong xã hội? Nhà thiết kế Đồ họa/ Graphic designer có thể lựa chọn môi trường làm việc tự do/ freelancer hoặc trong các công ty Truyền thông; làm trong văn phòng hoặc ở mọi nơi, trong nước và liên quốc gia: Thiết kế và Quảng cáo, thiết Bao bì sản phẩm, thiết kế Sự kiện, thiết kế Minh họa, thiết kế Xuất bản, Studio Mỹ thuật, thiết kế Multimedia: Web, Game, Film, TVC, Video, Motion graphic…nói chung là môi trường hành nghề của ngành này hiện nay là khá rộng đa dạng và rất host.

Nếu tích cực học tập trao dồi thêm kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược…để trở thành giám đốc/ director, quản lý/ manager hoặc người sáng lập/ founder cho mình một công ty riêng…ứng với các chức năng và tên gọi: Creative Director, Advertising Art Designer, Packaging Designer, llustrator/ Graphic Designer. Corporate Identity Designer, Web Designer, Graphic Designer.

                 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH/ PROGRAM STRUCTURE

Phần 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION OF GRAPHIC DESIGN

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC NGOÀI GIỜ

(Đối với học viên chưa từng học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

LUẬT PHỐI CẢNH/ PERSPECTIVE LAW

Môn học nghiên cứu về không gian, ra đời dựa trên cơ sở tổng hợp những quy tắc về sự nhìn. Nhằm thể hiện khả năng biểu đạt không gian lên mặt phẳng theo quy luật của thị giác đối với nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. Không gian là yếu tố để hình họa gợi tả lại sự vật, hiện tượng một cách dễ hiểu, chính xác nhất.

Luật xa gần hay phối cảnh sẽ tác động trực tiếp tới kích thước vật thể, do đó mà vật thể ở xa sẽ mờ nhạt và nhỏ, ở gần sẽ rõ và đậm màu hơn. Theo quy tắc gần rõ xa mờ…

GIẢI PHẪU HỌC/ ANATOMY

Môn học xoay quanh việc tìm hiểu một vật thể sống từ bên trong, cảm nhận được chuyển động nhỏ nhất từng bộ phận của nó và thể hiện điều này trong một bức vẽ. Môn học hữu ích cho các họa sỹ, nhà điêu khắc, tranh truyện, hoạt hình và thiết kế khi cần nghiên cứu, nắm bắt và diễn đạt cấu trúc và sự vận động bên trong của sự vật trong đó có con người.

Một nghệ sĩ miêu tả người hoặc động vật sẽ không thể vẽ chúng một cách chính xác nếu không nắm được kiến thức môn học này.

HÌNH HỌA, KÝ HỌA CHẤT LIỆU/ PAINTING AND SKECHING

Môn học hình họa cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phương pháp vẽ diễn tả sự vật trong không gian về mặt phẳng bảng vẽ.

Đi từ phương pháp dựng hình đến tìm đặc điểm và diễn tả vật thể trong không gian bằng bút chì và các chất liệu khác. Thông qua những bài tập thực hành, người học sẽ nắm vững quy luật về phương pháp phân tích và thể hiện một hình, khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người với nhiều đặc điểm khác nhau về lứa tuổi, giới tính, chủng tộc…từ sơ phác hệ thống các bước dựng hình, xây dựng cấu trúc và tạo khối, ánh sáng, phối cảnh, bố cục, tỷ lệ.

Ký họa, không chỉ giúp ghi chép nhanh (tốc ký) hoặc chi tiết sâu (thâm diễn) vật thể: khối cơ bản, tĩnh vật, động vật, con người, phong cảnh trong không gian về bản vẽ mà còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và truyền tải hình ảnh từ khi nhìn thấy chúng đến thể hiện ra bảng vẽ. Rèn luyện khả năng sử dụng các phương tiện, chất liệu như: bút sắt, màu nước, khai thác khả năng sử dụng chất liệu tổng hợp, hiệu quả ánh sáng, phương pháp cắt cảnh, chọn góc độ, lược giản, bố cục khuôn hình… Từ đó sẽ phát triển kỹ năng vẽ phác thảo ý tưởng trong quá trình sáng tác.

PHOTOSHOP, ILLUSTRATOR, INDESIGN. AFFTER ECFFECT

Môn học là khối lượng kiến thức về các phần mềm tin học chuyên ngành được vận dụng chuyên sâu trong Thiết kế Đồ họa. Nội dung môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của từng phần mềm cũng như sự tương thích của chúng trong quá trình kết hợp để thiết kế đồ án chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Hướng dẫn phương pháp khai thác các tính năng ưu việt và đặc trưng của các bộ công cụ trong từng phần mềm như: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Indesign nhằm thúc đẩy hiệu quả tốt nhất đối với từng phương tiện truyền thông in ấn hay trên nền tảng kỹ thuật số.

KỸ THUẬT IN VÀ SẢN XUẤT/ PRINTING AND PRODUCTION TECHNIQUES

Môn học trình bày các yêu cầu kỹ thuật đối với file thiết kế; màu sắc trong in ấn những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để có được sự hiểu biết cơ bản về các bản in trong ngành thiết kế. Cung cấp các phương pháp in công nghiệp cơ bản và qui trình từ thiết kế – chế bản đến quá trình in và hoàn thiện ấn phẩm trong thiết kế cả khía cạnh kỹ thuật và thực tiễn của sản xuất sản phầm in ấn và trên nền tảng kỹ thuật số. Tiếp cận các thuật ngữ kỹ thuật, màu cộng và trừ, độ phân giải, phương tiện in… chuẩn bị tệp kỹ thuật số cho đầu ra v.v. Thông qua hình thức các bài giảng, trình diễn, thực hành và các buổi tham quan thực tế xưởng in…

PHẦN KIẾN THỨC (BẮT BUỘC) – HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

(Đối với học viên đã dược học đủ khối lượng quy định – test đầu vào)

NGUYÊN LÝ THỊ GIÁC/ PRINCIPLES OF ART

Môn học cung cấp các kiến thức về cơ sở sáng tạo hình tượng nghệ thuật, nguyên lý tổ chức một bố cục trên mặt phẳng thông qua các ngôn ngữ biểu hiện của: Điểm, đường nét, các dạng hình cơ bản cũng như về nguyên lý biểu hiện và thông điệp của màu sắc. Bên cạnh đó, môn học còn nghiên cứu các quy luật nội tại của cấu trúc hình khối, ánh sáng, chất liệu trong nghệ thuật thiết kế thị giác. Làm nền tảng để thực hiện các quy trình thiết kế đồ họa chuyên ngành.

CƠ SỞ THIẾT KẾ/ FOUNDATION FOR CREATIVE IMAGE DESIGN

Môn học mang tính chất thực hành áp dụng ngôn ngữ và hệ thống lý thuyết về Nguyên lý thị giác: điểm, nét, mảng, hình khối, bố cục…của hình cơ bản, các dạng bố cục, các nguyên lý về màu sắc và thể hiện ý tưởng trên mặt phẳng 2D và trong không gian 3D.

Bên cạnh đó, trình bày một số kiến thức mỹ thuật, nghệ thuật khác nhằm định hướng cho khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cung cấp cho người học một số kỹ năng cơ bản để thể hiện khối trên mặt phẳng 2D và mô hình. Theo đó, làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao trình độ thẩm mỹ trong thiết kế của họ ở những môn học tiếp theo.

CƠ SỞ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ GRAPHIC DESIGN FACILITY

Môn học đề cập đến các phương pháp nghiên cứu cấu trúc sự vật từ thiên nhiên và các vật dụng hàng ngày. Tiếp cận phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế thông qua các ngôn ngữ của thiết kế đồ họa là: điểm, đường nét, mảng hình khối, màu sắc và chất liệu.

Phương pháp nghiên cứu, xử lý và ứng dụng các ngôn ngữ đồ hoạ thông qua các thủ pháp cách điệu: chấm, nét, mảng và biểu trưng hóa. Việc hiểu và vận dụng được các thủ pháp: Cách điệu động vật, cách điệu thực vật, cách điệu chân dung và cách điệu chữ, thông qua các bài tập thực hành, sinh viên có được khối kiến thức nền tảng về cơ sở ngành phục vụ cho khả năng thực hiện các đồ án chuyên ngành thiết kế đồ họa.

KÝ HIỆU NGÔN NGỮ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA/ SYMBOLS IN GRAPHIC DESIGN LANGUAGE

Môn học cung cấp kiến thức nền tảng trong thiết kế Đồ họa, với sự nhấn mạnh vào giao tiếp có ý nghĩa, hướng dẫn khám phá các nghiên cứu ký hiệu học và ứng dụng sáng tạo các kỹ thuật tạo dấu ấn bằng tín hiệu đồ họa trong các lĩnh vực giao tiếp trực quan như đồ họa giao diện, đồ họa Typography, hệ thống chỉ dẫn, phương pháp thiết kế logo trong nhận dạng hình ảnh, v.v.

Các thành phần của học phần bao gồm ký hiệu học trong tạo dấu hiệu, đơn giản hóa và trừu tượng hóa hình ảnh, bản chất của hình ảnh, kiểu thức biểu diễn trực quan, cách điệu hình ảnh trong giao tiếp có ý nghĩa, phương pháp tạo phương tiện và hình ảnh, v.v.

NGHỆ THUẬT ĐỒ HỌA CHỮ/ TYPOGRAPHY

Môn học này nhằm mục đích phân tích và khám phá kiến thức và nguyên tắc cơ bản về kiểu chữ, các dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật chữ, các thời kì tiêu biểu và những trào lưu đáng chú ý nghệ thuật chữ. Nghiên cứu về lịch sử của kiểu chữ và phát triển sự hiểu biết về tính thẩm mỹ, cấu trúc của các mẫu chữ, kiểu chữ và quản lý thứ bậc thông tin trong bối cảnh kiểu chữ. Hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ, người học có khả năng cải thiện ý nghĩa của thông điệp, khám phá các khía cạnh khác nhau của kiểu chữ kỹ thuật số, thể hiện và truyền đạt ý tưởng để nâng cao chất lượng tư duy thiết kế. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt chữ trong thiết kế, phân cấp chữ, bố cục đoạn văn bản cũng như dùng chữ để truyền tải thông điệp, tạo hình, trang trí, biến đổi cấu trúc chữ đa dạng dựa trên nền tảng các kiểu chữ căn bản, tạo nên các thiết kế chữ có kiểu dáng riêng biệt.

LAYOUT DESIGN/ THIẾT KẾ DÀN TRANG

Môn học có kiến thức tổng quan về thiết kế Đồ hoạ dàn trang. Người học thực hành và tổng hợp các kiến thức mang tính thực tiễn về quy trình tìm ý tưởng, lập kế hoạch và tạo dựng bộ khung tiêu chuẩn về nội dung, hình thức để phát triển một dự án đồ hoạ dàn trang. Giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu, thiết kế sáng tạo đạt hiệu quả cao và những phần mềm, quy trình làm việc phù hợp cho đặc thù loại hình đồ hoạ dàn trang. Qua học phần, sinh viên được thảo luận trực tiếp với giảng viên và phát triển tư duy sáng tạo và thiết kế nội dung độc lập, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của quy trình làm việc.

Phần 2: ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN/ CERTIFICATE IN MULTIMEDIA GRAPHIC DESIGN

Chuyên ngành chính/ Main major

 

 

THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM/ PACKAGING DESIGN

Môn học cung cấp cho sinh viên những kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết để đạt được trình độ thành thạo trong lĩnh vực thiết kế bao bì trong giao tiếp trực quan. Thông qua lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ được hướng dẫn khám phá cả khía cạnh kỹ thuật và thẩm mỹ của bao bì, chú trọng vào vật liệu, cấu trúc và thiết kế nhãn (bề mặt).

Các thành phần quan trọng của môn học bao gồm vai trò và chức năng của bao bì trong giao tiếp trực quan, nghiên cứu và cân nhắc về chất liệu bao bì, xây dựng cấu trúc dựa trên từng sản phẩm, thiết kế trực quan cho bao bì tương ứng với hình ảnh và định vị thương hiệu, v.v.

Học viên khai thác triệt để khả năng sáng tạo của mình về mẫu mã bao bì với nhiều cấp độ khác nhau đạt được các tiêu chí cần thiết về công năng, thẩm mỹ, kinh tế, kỹ thuật gia công thành phẩm bao bì. Bên cạnh đó, thông qua việc thực hành đồ án Thiết kế Bao bì Sản phẩm, học viên còn có thêm cơ hội trải nghiệm, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thiết kế, hoàn thiện file in ấn và thành phẩm bao bì.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP/ GRADUATION PROJECT

THỰC HIỆN MỘT DỰ ÁN HOÀN THIỆN/ COMPLETE PROJECT IMPLEMENTATION    

Hệ thống tất cả các Đồ án đã học để báo cáo kết quả học tập.

Hình thức trưng bày triển lãm. Thông qua đó Hội đồng đánh giá – chấm điểm Tốt nghiệp.